Lionel Messi vượt mặt Maradona, san bằng kỳ tích Ronaldo ở trận mở màn

Cỗ máy ghi bàn của Argentina Lionel Messi đã làm lu mờ thần tượng của anh là Diego Maradona trong danh sách ưu tú khi ghi bàn thắng đầu tiên cho Argentina tại FIFA World Cup 2022. Messi cũng sánh ngang với kỳ tích của Cristiano Ronaldo tại World Cup.

Khởi động nỗ lực giành vương miện FIFA World Cup lần thứ ba khó nắm bắt của Argentina trong phiên bản 2022 của sự kiện nổi bật vào thứ Ba, cỗ máy ghi bàn người Argentina Lionel Messi đã mở tỷ số cho La Albiceleste (The White and Sky Blue) trước Ả Rập Saudi tại Sân vận động Lusail Iconic . Là một trong những cầu thủ được vinh danh nhiều nhất trong lịch sử bóng đá đẹp, Messi đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Argentina tại FIFA World Cup 2022 để làm lu mờ thần tượng của anh là Diego Maradona trong danh sách ưu tú.

Dẫn dắt đội bóng từng hai lần vô địch thế giới ở sân khấu lớn nhất, Messi đã thực hiện thành công quả phạt đền trong hiệp một để giúp Argentina dẫn trước Ả Rập Saudi 1-0 sớm trong trận mở màn bảng C của những gã khổng lồ Nam Mỹ tại sân vận động Lusail Iconic. Messi, người đã mở tỷ số cho Albiceleste trong vòng 10 phút đầu tiên, đã vượt qua huyền thoại bóng đá Maradona khi trở thành cầu thủ Argentina đầu tiên ghi bàn ở 4 kỳ World Cup khác nhau.

Cầu thủ 35 tuổi này đã vượt qua Gabriel Batistuta (1994, 1998 và 2002) và Diego Maradona (1982, 1986 và 1994) để trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho Argentina ở 4 kỳ World Cup. Điều thú vị là Messi là cầu thủ thứ 5 ghi bàn tại 4 kỳ World Cup khác nhau. Đội trưởng Argentina đã ghi một bàn thắng cho Argentina trong các kỳ World Cup 2006, 2014, 2018 và 2022.

Messi đã cùng với các biểu tượng bóng đá Pele, Uwe Seeler, Miroslav Klose và Cristiano Ronaldo trong danh sách những cầu thủ ưu tú ghi bàn tại 4 kỳ World Cup. Nói thêm về kỷ lục ghi bàn của Messi tại FIFA World Cup 2022, siêu sao của Paris Saint Germain (PSG) đã sánh ngang thành tích ghi bàn của Ronaldo tại sự kiện mang tính biểu tượng này. Kể từ lần ra mắt tương ứng cho Argentina và Bồ Đào Nha vào năm 2006, cả Ronaldo và Messi đều ghi được 7 bàn mỗi người tại FIFA World Cup.

Nguồn: https://rcparquet.com/